Monday, 23/05/2022 - 03:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Bình Yên

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CUỘC THI “TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2021”

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ Trường mầm non Bình Yên, xã Bình Yên (Định Hóa) đã đạt những kết quả tích cực. Trong đó nổi bật là chất lượng dạy và học tập tại trường ngày càng nâng cao.

Chi bộ Trường mâm non hiện có 15 đảng viên trong tổng 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ nghiêm túc triển khai, học tập quán triệt đầy đủ nội dung các chỉ thị, nghị quyết và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp. Để việc học tập và làm theo Bác đi vào thực tế, mỗi cán bộ, giáo viên của trường đều đăng ký những việc làm cụ thể, thiết thực. Phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường gắn với nhiệm vụ cụ thể; chú trọng giáo dục tư tưởng, lý luận chính trị, kiến thức, kỹ năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; lấy chất lượng của học sinh, chất lượng công việc làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Quy chế hoạt động, nội quy làm việc của trường, nội dung các phong trào thi đua, cuộc vận động được cụ thể hóa trong kế hoạch chỉ đạo đồng bộ, xuyên suốt từ chi bộ đến từng cá nhân. Chi bộ đã xây dựng kế hoạch với các nội dung học tập và làm theo Bác gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Một số hình ảnh của trường về xây dựng môi trường thân thiện.

         Gắn giáo dục đạo đức nghề nghiệp với việc học tập và làm theo Bác, Chi bộ Trường mầm non Bình Yên chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên chú trọng chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Hằng năm, trường phối hợp Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần để nắm bắt kịp thời số trẻ bị suy dinh dưỡng, béo phì và mắc các bệnh thông thường, từ đó có kế hoạch điều chỉnh chế độ chăm sóc phù hợp. Trường thực hiện nghiêm nội quy bếp ăn an toàn, chế biến đúng quy trình, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, hợp đồng chặt chẽ. Thực đơn thường xuyên được thay đổi phù hợp theo mùa; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đồ dùng, đồ chơi được trang bị đầy đủ. Đồng thời thực hiện nghiêm việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác.

          Ngoài chăm sóc tốt sức khỏe cho trẻ, trường chú trọng những mô hình, đồ chơi tự làm trong giảng dạy; giáo viên lồng ghép hướng dẫn các cháu tìm hiểu về Bác qua các bài thơ, bài hát, câu chuyện kể; sưu tầm hình ảnh của Bác với trẻ em để các em nhận biết được tình thương bao la của Bác dành cho trẻ thơ. Cô Trần Thị Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi chia sẻ: Chúng tôi luôn dạy trẻ nhận biết được hình ảnh Bác Hồ, thái độ trân trọng và kính yêu đối với Bác. Mỗi sáng các bé đều tập thể dục rèn luyện sức khỏe theo gương Bác. Đặc biệt trường giáo dục trẻ tinh thần đoàn kết, nhường nhịn bạn bè, khi chơi xong xếp đồ chơi vào nơi quy định, từ đó hình thành cho trẻ học Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Trong chuyên môn, tôi lựa chọn những nội dung phù hợp để lồng ghép vào các giờ lên lớp như: Kể mẩu chuyện về Bác, dạy trẻ lòng yêu thương, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô, người lớn, đoàn kết với bạn bè...

          Hoạt động học tập và làm theo Bác Tập thể dục giữ gìn sức khỏe.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 29
Tháng 05 : 2.088
Năm 2022 : 19.848