Tuesday, 22/06/2021 - 14:30|

BÁO CÁO SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN MÂM NON 6 THÁNG ĐẦU NĂM - NĂM HỌC 2020 - 2021

ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

Đoàn viên giáo viên: 15

Trong đó: Nữ: 15 chiếm: 100 %

Đảng viên: 7 chiếm 47 %

Dân tộc: 13

1. Thuận lợi:

- Chi Đoàn được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện kịp thời của Chi bộ,BGH nhà trường, Đoàn cấp trên, Hội cha mẹ học sinh và các bộ phận trong nhà trường.

- Đặc biệt là sự tích cực của nhiều Đoàn viên trong Chi đoàn nên Chi đoàn cũng có thế mạnh trong các hoạt động.

- Với tinh thần nhiệt huyết và sự cống hiến của tuổi trẻ, trong học kì qua Chi đoàn cùng phối hợp làm các công tác khác của trường đã đưa công tác giảng dạy nâng lên một bước mới .

Khó khăn:

Bên cạnh những mặt thuận lợi nêu trên, trong quá trình hoạt động Chi đoàncòn gặp một số khó khăn như sau:

- Đơn vị nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn, một số Đoàn viên chưa thật sự ý thức được trách nhiệm của mình, chưa phát mạnh dạn đăng ký phấn đấu thành tích cao

- BCH Chi đoàn còn kiêm nhiệm nên ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả hoạtđộng. Chính những khó khăn trên đã tác động không nhỏ đến công tác Đoàn trong học kỳ vừa qua.

II. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG:

1. Công tác giáo dục đạo đức tư tưởng:

- Đoàn viên luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

- 100% các đồng chí đoàn viên không vi phạm đạo đức nhà giáo, trẻ các nhóm lớp phụ trách đảm bảo an toàn tuyệt đối.

1. Cô tác chuyên môn.

- ĐVGV thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nội quy Nhà trường. Thực hiệnkhá tốt chỉ tiêu cá nhân do BGH đề ra trong năm học 2020 - 2021.

- Đảm bảo 100% ĐVGV có đủ hồ sơ, sổ sách có chất lượng theo đúng quy định của nhà trường. Và ĐVGV đã đăng kí các danh hiệu lao động tiên tiến đạt 100%;  Đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 14/14 đạt 100%;

- 100% ĐVGV làm tốt công tác soạn, giảng, kịp thời, hoàn thành tốt chương trình giảng dạy theo quy định.

- Đa số các ĐVGV đã tích cực tham gia trong việc ứng dụng CNTT vào quá trình dạy học góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

- Các đồng chí giáo viên Đoàn viên đã tích cực trong công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của bản thân.

* Tồn tại:

- Việc dự giờ học hỏi kinh nghiệm chưa được nâng cao.

- Vẫn còn Đoàn viên giáo viên còn chậm trong việc thực hiện các kế hoạch, ứng dụng CNTT vào giảng dạy.

1. Công tác phong trào.

- Xây dựng quy chế hoạt động của BCH, của Chi đoàn nhiệm kì  2021.

- Xây dựng được chương trình hoạt động đoàn, thể dục thể thao. ĐVGV tham gia tập luyện bóng chuyền theo quy định.

- Các đồng chí đoàn viên đã tích cực trong công tác phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp"

1. Đoàn với công tác xây dựng Đảng.

- Phấn đấu giới thiệu 2 Đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét kết nạp Đảng. Giớ thiệu 3 đồng chí đi học cảm tình Đảng.

- 100% Đoàn viên tham gia tốt các phong trào chi đoàn, tặng quà xuân ấm tình thương cho học sinh nghèo.

- Trong nhiệm kì phấn đấu giới thiệu 1 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng
III. PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM

- Xây dựng và phối hợp Đội tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HồChí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016).

- BCH cần hoạt động đều tay và năng động, sáng tạo hơn nữa. Cần chủ động trong việc ra kế hoạch và thực hiện kế hoạch.

- Cần thu hút toàn thể các Đoàn viên của chi Đoàn vào hoạt động chung như huy động trẻ ra lớp, phòng chống dịch covid - 19; thực hiện tốt công tác đón trẻ đầu năm học 2021 - 2022

- Kết hợp tốt hơn giữa hoạt động Đoàn và hoạt động chuyên môn để góp phần nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục.

Trên đây là báo cáo công tác Đoàn thanh niên 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2021 của chi đoàn mâm non Bình Yên

Bình Yên ngày 25 tháng 5 năm 2021

Bí thư chi đoàn